Cách phát tờ rơi hiệu quả với kế hoạch 6 bước

Phát tờ rơi là hình thức quảng cáo có từ lâu, tốn ít chi phí và vẫn đang được sử dụng phổ biến đến hiện nay. Mặc dù thời đại công nghệ phát triển, có rất nhiều hình thức quảng cáo đặc sắc, nhưng nếu biết cách phát tờ rơi hiệu quả, bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa thu hút được đa dạng đối tượng khách hàng.

Cách phát tờ rơi hiệu quả

Phát tờ rơi quảng cáo là hình thức tiết kiệm chi phí và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Xây dựng chiến lược và kế hoạch để phát tờ rơi tăng hiệu quả

Bước đầu tiên để làm một công việc hiệu quả là lên chiến lược rõ ràng, sáng tạo. Phát tờ rơi cũng như vậy, bạn cần có các thông tin cơ bản để lập kế hoạch tốt nhất.

Xác định đối tượng khách hàng trọng tâm

Xác định khách hàng là yếu tố quan trọng để bạn có thể phát tờ rơi hiệu quả, xác định độ tuổi, sở thích, nhu cầu của khách hàng càng chính xác thì hiệu quả chiến dịch càng cao.

Cách phát tờ rơi hiệu quả

Xác định khách hàng trọng tâm giúp hiệu quả quảng cáo cao hơn.

Lên kế hoạch cụ thể và chi tiết cho từng giai đoạn của chiến dịch

Để đảm bảo công việc được diến ra trơn tru, hiệu quả thì bạn cần lên kế hoạc chi tiết từng giai đoạn, có thể thêm các phương án dự phòng vào kế hoạch càng tốt. Chẳng hạn như kế hoạch trong khâu thiết kế tờ rơi, kế hoạch trước, trong và sau khi phát tờ rơi, nên phát ở địa điểm, thời gian, phân chia như thế nào, thu thập và đánh giá hiệu quả ra sao,…

Cách phát tờ rơi hiệu quả

Lên kế hoạch cho nội dung và cách thức phát tờ rơi là yếu tố rất quan trọng.

Áp dụng chiến thuật kẹp đôi trong lúc phát tờ rơi

Kẹp đôi tức là sắp xếp 2 người phụ trách phát tờ rơi ở một tuyến đường, mỗi người đứng một bên và đi song song để tiết kiệm thời gian. Hơn nữa, chiến thuật này giúp người phát tăng tinh thần làm việc hơn, không sợ phải làm một mình.

Cách phát tờ rơi hiệu quả

Bố trí người hợp lý giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao hơn.

Phát tờ rơi từ vị trí trung tâm của dự án

Bạn nên ưu tiên phát tờ rơi ở khu vực trung tâm của dự án sau đó phát theo vòng ra xung quanh thì mức độ tiếp cận sẽ cao hơn.

Cách phát tờ rơi hiệu quả

Xuất phát từ vị trí trung tâm của tổ chức bạn giúp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Tuân thủ các quy định của địa phương về việc phát tờ rơi

Đa số các địa phương đều có quy định về hình thức phát tờ rơi quảng cáo, những yếu tố cơ bản bạn cần giữ như:

  • Không vứt tờ rơi bừa bãi trên đường
  • Không phát ở các địa điểm có lệnh cấm phát
  • Không ép buộc mọi người phải nhận tờ rơi
  • Hình ảnh, ngôn ngữ được sử dụng trên tờ rơi phải hợp pháp.
Cách phát tờ rơi hiệu quả

Bạn nên tuân thủ các quy định địa phương đặt ra để đảm bảo công việc được diễn ra tốt đẹp.

Cách lên nội dung tờ rơi sao cho hấp dẫn

Có 3 yếu tố quan trọng giúp bạn lên nội dung tờ rơi chất lượng, thu hút nhiều người quan tâm:

  • Kích thích tính tò mò khách hàng: Bạn nên dùng những điểm mạnh của công ty để đưa thông điệp quảng cáo đến gần hơn với người tiêu dùng, tạo sự tò mò ở khách hàng thì hiệu quả tiếp cận càng cao.
  • Nội dung cần thể hiện rõ lợi ích cho khách hàng: Chắc chắn mọi người đều quan tâm đến lợi ích và nhu cầu của họ. Vậy nên nội dung thể hiện trên tờ rơi cần rõ ràng và cụ thể, bắt mắt ở phần lợi ích, tạo sự hứng thú của người xem.
  • Hình thức bắt mắt: Hình ảnh, bố cục và màu sắc trình bày trên tờ rơi cần phù hợp với nội dung, nổi bật và thu hút.

Tham khảo bài viết Cách viết nội dung tờ rơi chuẩn và hiệu quả

Đóng gói tờ rơi để tăng hiệu quả

Kích thước tờ rơi nên chọn vừa vặn, A4 hoặc A5 là phù hợp nhất, bạn có thể đóng gói bằng phong bì bên ngoài để gây tò mò cho người xem. Mặc dù cách này sẽ tốn nhiều chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao.

Lựa chọn đúng các địa điểm phát tờ rơi

Việc lựa chọn đúng địa điểm phát tờ rơi sẽ giúp nội dung quảng cáo tiếp cận được nhiều người và mang lại hiệu quả cao.

Để chọn đúng địa điểm, bạn cần xác định đối tượng khách hàng chính, xem xét nhu cầu và sở thích, những nơi họ thường lui tới. Một số địa điểm được đánh giá là thuận lợi nhất như các nơi công cộng nhiều người qua lại, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, các dịp lễ hội, du lịch, các sự kiện khác,…

Tham khảo dịch vụ in tờ rơi giá rẻ tại In Anh Khôi

Luôn giữ tinh thần và thái độ tốt để phát tờ rơi hiệu quả

Thân thiện và niềm nở với mọi người là cách tốt nhất để bạn phát nhiều tờ rơi hơn. Nếu bạn thuộc một doanh nghiệp lớn thì nên có đồng phục, hoặc ít nhất phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng các hình thức hóa trang để thêm sự chú ý của người đi đường. Để thể hiện sự chuyên nghiệp, bạn nên chuẩn bị các câu chào hỏi, giới thiệu với mọi người để tăng sự hiệu quả trong việc quảng cáo hơn.

Tuyệt đối không được ép người đi dường phải nhận tờ rơi, không nhét vào các vật dụng của họ, phải giữ thái độ nhã nhặn và hòa đồng trước mọi tình huống xảy ra.

Cách phát tờ rơi hiệu quả

Thái độ tốt giúp bạn dễ dàng tiếp cận với người đi đường hơn.

Tổng kết và đo lường mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo

Bước cuối cùng này cũng là bước quan trọng nhất để đánh giá quảng cáo có thành công hay không. Sau khi phát tờ rơi xong, bạn cần kiểm soát số lượng tờ rơi được phát ra thế nào, còn dư hay không, người nhận có vứt bỏ nhiều hay tỏ thái độ không để rút kinh nghiệm cho những lần tới.

Mức độ hiệu quả còn được thể hiện khi sản phẩm bạn quảng cáo tiếp cận được nhiều người, khách hàng tìm đến bạn nhiều hơn, đó chính là một bước nhỏ tạo nên thành công cho sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

Bài viết trên đây của In Anh Khôi đã trình bày rõ ràng cách phát tờ rơi thế nào, lưu ý gì để mang lại hiệu quả tiếp cận cao. Bạn có thể xem thêm nhiều thông tin khác tại website của chúng tôi: https://inanhkhoi.com/ hoặc gọi điện đến Hotline: 0938701751 để được tư vấn, hỗ trợ.

Zalo