Các loại giấy in tờ rơi phổ biến nhất hiện nay

Giấy in tờ rơi là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và hiệu quả của tờ rơi. Vậy làm thế nào để chọn mua được loại giấy in vừa tốt vừa có giá thành phải chăng? Cùng In Anh Khôi tìm hiểu kỹ hơn về ưu, nhược điểm của từng loại giấy in tờ rơi phổ biến qua bài viết dưới đây.

Giấy Ford

Giấy Ford được dùng nhiều trong văn phòng bởi khả năng đáp ứng số lượng in ấn lớn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Giấy Ford có nhiều định lượng từ 70g/m2 đến 90g/m2, thường được sử dụng cho tờ rơi có kích thước A5 hoặc nhỏ hơn.

Loại giấy này mang lại chất lượng in ấn khá tốt, bề mặt giấy nhám giúp tăng khả năng bám mực, từ đó nâng cao độ sắc nét cho hình ảnh.

Tuy vậy, nếu yêu cầu về độ sắc nét và màu sắc hoàn hảo của tờ rơi là 100%, thì giấy Ford chỉ có thể đáp ứng được trong khoảng từ 80% đến 85%.

Giấy Ford có bề mặt nhám nên bám mực tốt

Giấy Ford có bề mặt nhám nên bám mực tốt

Giấy Couche

Giấy Couche có 2 loại bề mặt là bóng (couche gloss) và mờ (couche matte) thường được ứng dụng trong in offset và sản xuất danh thiếp, poster, sách vở.

Loại giấy này có đa dạng về định lượng in như C100, C120, C200, C300… nên giấy Couche đáp ứng được nhiều nhu cầu của người dùng trong việc in ấn.

Loại giấy Couche gloss có khả năng bắt sáng tốt, tạo hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động, cho sản phẩm in ấn có độ bóng và rực rỡ cao. Giấy Couche matte có bề mặt mịn và mờ, giúp in chữ rõ ràng, khiến người đọc ít mỏi mắt và giảm tình trạng bị chói khi đọc.

Do chất lượng giấy khá tốt nên loại giấy Couche có giá thành khá đắt đỏ so với những loại giấy khác.

Couche gloss có khả năng bắt sáng tốt, giúp tạo hình ảnh in ấn sắc nét

Couche gloss có khả năng bắt sáng tốt, giúp tạo hình ảnh in ấn sắc nét

Giấy Bristol

Giấy Bristol là loại giấy bìa không qua tráng phủ nhưng vẫn có bề mặt láng mịn. Sản phẩm này được tạo nên từ việc ép nhiều lớp giấy mỏng lại với nhau, do đó có độ cứng và độ dày nhất định. Bề mặt của giấy Bristol có thể là nhẵn mịn hoặc hơi sần nhẹ, phù hợp cho việc sử dụng các loại bút, mực in, bút chì và phấn, than.

Ưu điểm của giấy Bristol là có độ dày, xốp, mịn và bám mực rất tốt thích hợp cho các sản phẩm cao cấp như mỹ phẩm, dược phẩm, brochure, card, poster, thiệp cưới,..

Tuy nhiên, giấy Bristol có giá thành cao và trọng lượng khá nặng.

Giấy Bristol có bề mặt láng mịn, giá thành cao so với những loại giấy thông thường

Giấy Bristol có bề mặt láng mịn, giá thành cao so với những loại giấy thông thường

Giấy Crystal

Giấy Crystal có hai mặt khác nhau: 1 mặt rất bóng giống như được phủ keo, mặt còn lại sẽ hơi nhám. Khi in loại giấy này mực không bị nhòe, giúp giảm vênh giấy để thuận tiện hơn khi lật trang.

Giấy Crystal có khả năng đạt được độ bóng cao, cả trước và sau khi in, với độ phẳng tuyệt vời, giúp thấm mực nhanh chóng và tạo ra hình ảnh sống động, sắc nét. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho các ứng dụng mỹ thuật trong lĩnh vực đồ họa.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại giấy này là không phù hợp cho việc in ấn tờ rơi.

Giấy Crystal thấm mực nhanh và tạo được hình ảnh sắc nét

Giấy Crystal thấm mực nhanh và tạo được hình ảnh sắc nét

Giấy Conqueror

Giấy Conqueror với đặc tính bền chắc, phù hợp với mọi phương pháp in ấn, là lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm chất lượng in ấn tốt nhất.

Sự đa dạng về cấu trúc, màu sắc, định lượng và kích thước của loại giấy này không chỉ giúp giảm thiểu lãng phí trong quá trình in mà còn đảm bảo mang lại kết quả in ấn tốt nhất.

Nhược điểm khi dùng giấy Conqueror là khả năng bám dính thấp và giá thành khá cao trên thị trường.

Giấy Conqueror có độ dày cao, có tính chất bền và dai

Giấy Conqueror có độ dày cao, có tính chất bền và dai

Giấy Duplex

Giấy Duplex gồm có 2 mặt: 1 mặt trắng láng mịn tương tự giấy Bristol, mặt còn lại thường sẫm như giấy bồi. Điều này khiến giấy Duplex thích hợp cho việc in tờ rơi có kích thước lớn và cần độ cứng, chắc chắn cao. Định lượng của giấy này thường rơi vào khoảng từ 250 gsm – 500 gsm.

Ưu điểm của giấy Duplex là có độ sáng mịn cao giúp làm nổi bật màu sắc trong các sản phẩm in ấn, đặc biệt là trong việc làm hộp giấy cao cấp.

Tuy nhiên, vì giấy Duplex có độ bám mực không tốt nên sản phẩm in có thể dễ bị lem màu.

Giấy Duplex phù hợp để làm hộp giấy cao cấp

Giấy Duplex phù hợp để làm hộp giấy cao cấp

Kích thước của giấy in tờ rơi

  • Giấy A4 gấp thành 3: 100 x 210mm
  • Giấy A3 gấp thành 4: 110 x 300mm
  • Giấy A4: 210 x 297mm
  • Giấy A5: 148 x 210mm
  • Giấy A6: 105 × 148mm
  • Giấy A7: 74 × 105mm

Bài viết trên của In Anh Khôi đã cung cấp toàn bộ những thông tin về các loại giấy in tờ rơi cũng như kích thước chuẩn của giấy in tờ rơi để bạn tham khảo. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn loại giấy in phù hợp, tạo nên tờ rơi đẹp mắt để thu hút người tiêu dùng.

Zalo