Cách viết nội dung tờ rơi chuẩn và hiệu quả

Để thu hút được nhiều khách hàng thì một tờ rơi phải bao gồm những gì khách hàng cần biết và quan tâm nhất ở sản phẩm, dịch vụ. Nếu làm tốt, tờ rơi của bạn có thể giúp việc kinh doanh của cửa hàng “lên như diều gặp gió”. Vậy làm thế nào để thiết kế được tờ rơi lôi cuốn khách hàng? Cùng đọc bài viết hướng dẫn cách viết nội dung tờ rơi chi tiết dưới đây của In Anh Khôi.

Xác định nội dung chính

Trước khi thiết kế tờ rơi thì bạn cần xác định tệp khách hàng của mình là ai và họ đang quan tâm vấn đề gì. Nội dung chính của tờ rơi chính là những gì mà tệp khách hàng của bạn đang cần nhất. Đừng nên đưa quá nhiều thông tin lan man về doanh nghiệp, thay vào đó hãy in đậm những thông tin như các dịch vụ, bảng giá, chính sách bảo hành…

Nội dung tờ rơi

Tên sản phẩm và bảng giá chi tiết sẽ là thứ mà khách hàng cần và quan tâm

Tạo sự thu hút với người xem

Thứ mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên là trang bìa của tờ rơi. Chính vì vậy, hãy thiết kế trang bìa sao cho thật bắt mắt và dễ gây sự chú ý. Những câu chữ kích thích sự tò mò hoặc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của khách hàng là thích hợp nhất để nằm ở trang bìa. Ví dụ đơn giản đó là thông tin về chương trình giảm giá sắp tới sẽ luôn là điều mà khách hàng chú ý nhất.

Nội dung tờ rơi

Nhấn mạnh về ưu đãi “mua 1 tặng 1” có thể thu hút sự chú ý của nhiều người

Liệt kê, mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Hãy liệt kê ngắn gọn các đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm kèm theo giải thích chi tiết về lợi ích của chúng. Cho khách hàng biết mọi thông tin cần nhất về sản phẩm để không gây ra sự khó hiểu cho họ. Điều này sẽ quyết định liệu khách hàng có quan tâm đến sản phẩm của bạn hay không.

Nội dung tờ rơi

Nêu rõ tên sản phẩm, giá và những mô tả về sản phẩm đó sẽ tránh gây khó hiểu cho khách hàng

Những thông tin hữu ích

Nếu tờ rơi có thể cung cấp các thông tin hữu ích thì khách hàng sẽ dễ ghi nhớ và có khả năng chia sẻ cho những người xung quanh hơn. Ví dụ như tờ rơi của spa thì có thể nhấn mạnh những thông tin lưu ý về dịch vụ chăm sóc da mụn, da nhạy cảm,… Điều này có thể đánh vào tâm lý của khách hàng.

Nội dung tờ rơi

Tờ rơi spa nêu các thông tin đặc biệt như “giảm béo”, “chăm sóc da” sẽ dễ làm khách hàng hứng thú

Tạo tính riêng biệt so với các đối thủ

Phải cho khách hàng thấy được sự khác biệt của bạn kể cả ở tờ rơi thì họ mới quyết định sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn có thể thiết kế tờ rơi với một font chữ thật đẹp mắt và độc đáo, hoặc sử dụng một bố cục mới lạ nhưng vẫn đảm bảo tính dễ nhìn.

Nội dung tờ rơi

Tờ rơi thiết kế đơn giản nhưng lạ mắt, khác hẳn so với đối thủ sẽ là một điểm mạnh

Tham khảo bảng giá in tờ rơi uy tín, chất lượng tại In Anh Khôi

Trình bày, bố trí nội dung thật khoa học

Hãy sắp xếp sản phẩm theo danh mục, mức giá rõ ràng để khách hàng dễ dàng theo dõi cũng như lựa chọn. Kích thước tờ rơi hợp lý cũng là một điều mà bạn cần lưu ý để có thể phân bổ thông tin bao gồm chữ và hình ảnh một cách logic.

Nội dung tờ rơi

Tờ rơi chứa đầy đủ thông tin cũng như bảng giá được trình bày gọn gàng sẽ trông đẹp mắt hơn

Call to Action

Mặc dù tờ rơi đã có đầy đủ thông tin nhưng khách hàng có lẽ vẫn sẽ phân vân có nên mua sản phẩm hay không. Bởi vậy mà một lời kết kêu gọi hành động của khách hàng là vô cùng quan trọng. Ví dụ về lời kêu gọi: “Đến để bốc thăm..”, “Hãy mua ngay…”, “Sản phẩm đang ở giá tốt nhất”, “Không có sản phẩm nào tốt hơn”…

Nội dung tờ rơi

Tờ rơi có lời kêu gọi khách hàng hành động như “bốc thăm may mắn” sẽ khiến khách hàng muốn thử vận may và đến trải nghiệm

Trên đây là toàn bộ chi tiết về cách viết nội dung tờ rơi hiệu quả nhất cho bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể tự thiết kế cho doanh nghiệp của mình một tờ rơi quảng cáo độc đáo.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo tờ rơi qua bài viết này, hãy liên hệ với In Anh Khôi để nhận được sự giúp đỡ. In Anh Khôi là công ty có kinh nghiệm lâu dài trong lĩnh vực in ấn, bởi vậy chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế tờ rơi để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua:

  • Địa chỉ: 190/18/12 TA16, phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Xưởng sản xuất: 190/18/12 TA16, phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0938701751
  • Email: congtyanhkhoiinan@gmail.com
Zalo